skip to Main Content
Đà Nẵng: 0983 575 868 TP.HCM: 0911 295 102
Các Yếu Tố Quan Trọng Trong Thiết Kế Website

Các Yếu Tố Quan Trọng Trong Thiết Kế Website

Các Yếu Tố Quan Trọng Trong Thiết Kế Website

Một trang website đẹp, thân thiện với người dùng là chìa khóa để chuyển đổi khách hàng. Website doanh nghiệp của bạn cũng quan trọng như một cửa hàng truyền thống. Tuy nhiên, nó khác ở chỗ không giống như mặt tiền cửa hàng, nó không bao giờ đóng cửa và luôn có sẵn cho khách hàng của bạn.

Khi thiết kế website của bạn, có một vài khía cạnh quan trọng hơn những khía cạnh khác. “Thiết kế website đẹp” bao gồm những điều cơ bản như khoảng trắng, màu sắc, điều hướng, định vị, tương thích thiết bị di động, kiểu chữ và khả năng sử dụng.

Khoảng trắng

Khoảng trắng không nhất thiết phải có màu trắng, điều đó đơn giản có nghĩa là cần có khoảng trống trên trang. Điều này giúp thu hút sự chú ý của người xem đến nơi bạn muốn, cũng như tạo độ tương phản cho trang. Khi thực hiện đúng, để lại khoảng trắng sẽ giúp cân bằng trang và thiết lập tông màu cao cấp hơn.

Màu sắc

mau sac

Màu sắc bạn chọn sử dụng trên website sẽ có nhiều tác động hơn bạn nghĩ. Các màu được chọn phải tuân theo các nguyên tắc sau và hơn thế nữa:

 • Chọn màu phù hợp với bảng màu thương hiệu hiện tại của doanh nghiệp. Tốt nhất là sự nhất quán với màu sắc trên tất cả các nền tảng và với logo của bạn.
 • Màu sắc không nên quá nổi trội hoặc áp đảo. Bạn không muốn màu sắc cản trở thông điệp của chính mình.
 • Các màu sắc cũng nên khen ngợi lẫn nhau. Màu sắc xung đột có thể mài mòn mắt.
 • Nên sử dụng nhiều màu sắc đậm hơn để thu hút ánh nhìn của người xem đến hành động nào đó trên web hoặc điểm yêu thích.
 • Màu sắc tinh tế hơn nên được sử dụng làm nền hoặc cho các phần thông tin thứ cấp.
 • Màu nền phải phù hợp với màu phông chữ. Mặc dù có thể thú vị khi chơi với nhiều màu sắc, nhưng điều quan trọng nhất vẫn là khả năng đọc khi nói đến văn bản.

Điều hướng

Điều hướng trên website đề cập đến cách thiết lập menu và cách người xem tìm thấy nơi họ cần đến. Một trong những điều khó chịu nhất là ở trên một website và không thể tìm ra nơi để truy cập. Điều này có thể là do thông tin quá tắc nghẽn hoặc đơn giản là nó không được dán nhãn tốt hoặc khó tìm. Một số mục cần nhớ khi tạo điều hướng của website là:

 • Luôn gắn nhãn các menu hoặc nút đủ rõ ràng để mọi người biết họ sẽ đi đâu khi nhấp vào nó. Văn bản mô tả đơn giản là tốt nhất.
 • Menu và các nút phải ở những nơi dễ tìm và trùng với nơi người xem đã quen với việc tìm các liên kết này trên website.
 • Ít nhất menu chính cần có trên mọi trang.
 • Trên các website lớn hơn, hãy thêm sơ đồ website, breadcrumb hoặc thậm chí là tiêu đề phụ để giúp mọi người khi họ có thể bị lạc.

Căn chỉnh

Khi sắp xếp các yếu tố của một thiết kế website, nơi các phần được đặt thực sự quan trọng. Vị trí phần tử được đặt trên trang quy định thứ tự mà người xem sẽ nhìn thấy phần tử đó. Có luồng thông tin và mẩu tin thích hợp để đưa khách truy cập qua website là rất quan trọng.

Sự liên kết chỉ là thứ nhỏ cho đến thời điểm này nhưng vẫn là một khía cạnh cần thiết để giải quyết. Khi tất cả các mảnh được đặt vào đúng vị trí, tất cả chúng cũng phải được căn chỉnh nhất quán. Không ai muốn lướt một website mà mọi thứ đều có kích thước khác nhau, có lượng không gian khác nhau và nhìn chung cảm thấy không ổn.

Thân thiện với thiết bị di động

thiet bi di dong

Tất cả các website ngày nay nên được xây dựng để xem được trên thiết bị di động cũng như xem trên máy tính để bàn truyền thống. Chắc chắn sẽ có một số lượng lớn khách truy cập website của bạn đến từ điện thoại thông minh. Khi họ truy cập website của bạn, bạn muốn họ ở lại! Nếu website cần được phóng to, zoom các kiểu và khó nhìn thấy trên điện thoại của họ, họ sẽ rời đi ngay khi vừa đến.

Kiểu chữ

Văn bản trên website của bạn nói lên rất nhiều điều về thương hiệu của bạn. Nó giúp thiết lập một tông màu trực quan và có thể mang lại nhiều điều cho thiết kế. Một số khía cạnh cần được giải quyết liên quan đến kiểu chữ là:

 • Kiểu phông chữ
 • Cỡ chữ
 • Màu văn bản
 • Khoảng cách, độ dài dòng và kiểu đoạn văn

Khả năng sử dụng

Cuối cùng nhưng chắc chắn không kém là khả năng sử dụng. Kiểm tra cách website của bạn hoạt động và đảm bảo rằng nó dễ sử dụng có lẽ là bước quan trọng nhất. Một số mẹo cần nhớ khi thiết kế về khả năng sử dụng là:

Nghĩ về những gì mọi người đã quen và mong đợi. Bám sát các tiêu chuẩn thiết kế chẳng hạn như có menu ở trên cùng hoặc ở bên cạnh, sử dụng các ký hiệu sử dụng nhất định, v.v.

Hiểu những gì người dùng có thể muốn trải nghiệm. Họ sẽ cố gắng làm gì khi truy cập vào website và họ có thể tìm kiếm điều gì? Biết những gì họ có thể đang cố gắng đạt được sẽ giúp bạn lập kế hoạch thiết kế thành công và dễ tiếp cận cho họ.

Kết luận

Cuối cùng, khi một khách hàng tiềm năng truy cập website của bạn, hãy đảm bảo rằng họ bị ấn tượng! Có rất nhiều lựa chọn trực tuyến khác cho mọi lĩnh vực kinh doanh hoặc sản phẩm. Nếu khách truy cập không thấy những gì họ muốn, họ sẽ thoát khỏi trang của bạn ngay lập tức và ghé thăm đối thủ cạnh tranh của bạn.

Back To Top